3 CÁCH LÀM SẠCH GẠCH ĐỎ LÁT SÂN HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Chia sẻ

Bạn đang tìm kiếm phương pháp cách làm sạch gạch đỏ lát sân khi đã quá lâu chưa được vệ sinh nhiều vết bẩn, rong rêu cứng đầu xuất hiện. Hay sân nhà bạn mới vừa thi công và dính nhiều sơn nước, xi măng làm cho gạch đỏ trở nên mất thẩm mĩ. Vậy có cách làm sạch gạch đỏ lát nền nào đơn giàn mà hiệu hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

3 CÁCH LÀM SẠCH GẠCH ĐỎ LÁT SÂN HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

3 CÁCH LÀM SẠCH GẠCH ĐỎ LÁT SÂN HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Sân nền gạch đỏ thường được sử dụng để lát sân hoặc vườn cây cảnh vì nó dễ làm sạch cũng như trang trí đẹp cho sân. Nhưng nếu thi trong lúc thi công để sơn, xi măng dính lên gạch đỏ thì rất khó để làm sạch gạch đỏ lát sân. Gạch đỏ đã quá lâu chưa được làm sạch và nhiều vết bẩn cứng đầu xuất hiện làm cho sân nhà bạn trở nên do bẩn.

Xem thêm:  Cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng nhanh chóng 

Phân loại vết bẩn để tìm cách làm sạch gạch đỏ lát sân

Cách làm sạch xi măng gạch đỏ lát sân

Sau khi thi công công trình xong thì hiện tượng xi măng dính trên nền gạch đỏ là điều hay mắc phải. Tuy nhiên nếu không làm sạch ngay sẽ thì sẽ khiến cho bề mặt gạch cũng như tổng thể sân nhà trông không còn sạch đẹp nữa. Có khá nhiều các để xử lý vấn đề này nhưng hiệu quả nhất vẫn là dùng baking soda và giấm.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là chà đi phần xi măng trên mề mặt của nền gạch đỏ. Chuẩn bị dụng cụ: chổi, dao cạo, găng tay cao su, hoá chất tẩy rửa, bàn chải,….

Cách làm sạch xi măng gạch đỏ lát sân

Cách làm sạch xi măng gạch đỏ lát sân

Các bước làm sạch như sau:

Bước 1: Đầu tiên, dùng chổi quét sạch toàn bộ bụi bẩn trên nền gạch đỏ lát sân để dễ dàng nhận biết bụi bẩn và xi măng.

Bước 2: Dùng lưỡi dao cạo hết các vết xi măng còn bám trên bề mặt gạch. Nên chú ý lực trong quá trình cạo để tránh làm xước bề mặt gạch.

  • Sau khi bạn dùng dao cạo bay đi những vết xi măng cứng, lúc này những vết xi măng ám lên khu vực bề mặt của nền gạch vẫn còn nguyên ở đó.

Bước 3: Bây giờ cần tới hỗn hợp baking soda và giấm. Bạn pha 2 nguyên liệu này với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng khăn thấm bôi lên khu vực bị ố xi măng.

  • Giữ nguyên trong vòng 15 phút rồi dùng bàn chải chà sạch, cuối cùng là dùng nước dội là hoàn thành. Ngoài ra có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để thay thế. Khi sử dụng các sản phẩm này cần quan tâm tới việc bảo vệ da tay cũng như trang bị khẩu trang khi thực hiện làm sạch nền gạch đỏ.

Bước 4: Dùng bàn chải chà mạnh lên vết xi măng để cạo sạch khỏi bề mặt gạch. Sau đó, lấy nước dội lên toàn bộ bề mặt gạch. Khi đó, các vết xi măng bám trên gạch sẽ được rửa trôi hoàn toàn, nhanh chóng.

Chỉ với cách làm chưa đầy nửa tiếng chúng ta đã có thể có ngay một nền gạch sân luôn mới và sạch sẽ. Rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả luôn đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sạch nền gạch bông chuẩn sạch 2021

Cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ lát sân đơn giản

Trong quá trình thi công hoặc sửa chữa sàn nhà thì ngoài xi măng, sơn cũng là vật liệu có thể dễ dàng bị dính vào nền gạch đỏ nhà bạn. Đối với vết bẩn trên nền gạch đỏ do sơn thì sử dụng xăng là một phương pháp hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ lát sân đơn giản

Cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ lát sân đơn giản

Sơn chính là một trong những khắc tinh của gạch đỏ nói chung. Việc dính sơn mang đến những ưu phiền cho gia chủ bởi không giống như xi măng, sơn có thể bám lâu hơn và khó xử lý hơn.

Tuy nhiên cũng không phải không có cách. Hoá chất tẩy rửa chuyên dụng cũng có thể làm sạch vết sơn còn dính trên gạch. Ngoài ra nếu không sử dụng hoá chất tẩy rửa, chúng ta có thể sử dụng xăng để làm sạch.

Với hoá chất tẩy rửa chúng ta có thể đổ một lượng hoá chất lên bề mặt gạch rồi chờ trong vòng 20 – 25 phút. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh lên vết sơn, dội nước để chúng được rửa trôi hoàn toàn.

Làm sạch gạch đỏ bằng xăng thơm

Bạn chuẩn bị một ít xăng đổ vào một vật chứa nào đó, dùng một chiếc khăn thấm xăng và lau lên khu vực sơn dính trên nền gạch. Sau đó, để nguyên trong vòng 1 – 2 phút .

Khi vết sơn theo xăng trôi đi dùng bàn chải chà sạch lại. Cuối cùng lấy khăn giấy thấm hết đi phần sơn đã bị đánh tan ra đi hoặc dùng khăn lau nhẹ lại, chúng ta đã có một bề mặt sạch sẽ rồi.

Lưu ý đừng dùng nước và dội đi nhé vì như vật khiến cho nước sơn lan rộng khắp mặt sân của bạn từ đó khiến cho nguyên một mảng sân bị dính sơn đó. Chắc chắn là bạn không muốn điều này xảy ra phải không nào. Đó là cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà  đơn giản.

Tuy nhiên, đối với xăng, ngoài ưu điểm làm sạch, hạn chế duy nhất của xăng chính là mùi hơi. Nếu mùi quá nặng, sau khi làm sạch hãy sử dụng nước lau sàn chuyên dụng, lau sạch sân vườn để có thể loại bỏ mùi hơi ấy. Với những dụng cụ đơn giản như vậy, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về việc cách làm sạch gạch đỏ lát sân.

Cách vệ sinh vết bẩn rong rêu trên nền gạch đỏ lát sân

Có một đặc điểm của nền gạch đỏ đó chính là rong rêu có thể phát triển và hình thành trên bề mặt của nó. Vì gạch đỏ được làm từ đất sét nung nóng nên khi thấm nước vào vẫn tạo được điều kiện thuận lợi cho rong rêu. Hậu quả của việc rong rêu bám lên bề mặt gạch vừa làm mất thẩm mỹ vừa gây nguy hiểm cho người đi vì nó làm trơn trượt.

Cách vệ sinh vết bẩn rong rêu trên nền gạch đỏ lát sân

Cách vệ sinh vết bẩn rong rêu trên nền gạch đỏ lát sân

Việc đầu tiên là dội nước lên bề mặt của nền gạch, sau đó dùng chổi rễ hoặc bàn chải chà hết đi rong rêu là ok. Cuối cùng là dùng một chiếc dẻ không sử dụng nữa, lấy dẻ khô nhé.

Sau đó dùng nước lau sàn lau sạch lại cho thơm mát là hoàn thành. Đây là một vấn đề khá phổ biến nhưng lại rất dễ giải quyết với những ai có nền gạch bị rong rêu phát triển ở bề mặt.

Dù gạch đỏ lát sân được đánh giá cao về bề mặt cũng như chất lượng nhưng bởi vì thường chịu tác động của khí hậu, thời tiết nên việc dính rong rêu là không thể tránh khỏi.

Bề mặt gạch dính rong rêu sẽ gây tình trạng trơn trượt nên sẽ không an toàn khi di chuyển. Vì vậy, cần làm sạch sân vườn thường xuyên để làm sạch các vết rong rêu dính trên bề mặt gạch.

Với rong rêu, trước tiên, chúng ta có thể sử dụng chổi quét sạch toàn bộ khu vực sân lát. Tiếp đó dùng vòi phun làm ướt toàn bộ bề mặt.

Sau đó, sử dụng chổi rễ hoặc chổi nhựa cứng chà lên bề mặt gạch để cuốn trôi toàn bộ rêu trên đó. Đối với những vết rong rêu lâu ngày, có thể sử dụng bàn chải để cách làm sạch gạch đỏ lát sân tối ưu.

Khi các vết bẩn, rong rêu đã được làm sạch, dùng vòi để xả nước rửa sạch toàn bộ bề mặt sân một lần nữa. Như vậy, chỉ trong tích tắc, sân vườn đã sạch sẽ như mới.

Tuy nhiên, để hạn chế tối đa việc bề mặt gạch bị rong rêu bám, nên thực hiện việc quét nền sân gạch thường xuyên và rửa định kỳ ít nhất 2 lần/tuần.

Dịch vụ vệ sinh chuyên làm sạch gạch đỏ lát sân Ngôi Nhà xanh 24h

Gạch đỏ vốn được sử dụng chủ yếu để lát khu vực sân vườn, sân thượng… Bởi vậy, việc bám những vết xi măng còn dư sau thi công hay trong quá trình vận chuyển là chuyện rất dễ thấy.

Chính vì vậy, để đảm bảo cho khu vực lát gạch đẹp nhất có thể, bạn cần xử lý ngay các vết bẩn này. Trên đây là cách làm sạch gạch đỏ lát sân vừa nhanh vừa hiệu quả với vết bẩn này mà bạn có thể tham khảo.

Nếu như bạn không có thời gian hay muốn đạt được hiệu quả cao hơn, hãy liên hệ cho chúng tôi chuyên vệ sinh cách công trình sau xây dựng như nhà phố, vệ sinh nhà sau xây dựng tphcm

Xem thêm bài viết

Dịch vụ vệ sinh nhà ở giá rẻ tại tphcm