4 CÁCH LÀM SẠCH RONG RÊU TRÊN NỀN XI MĂNG NHANH CHÓNG 

Chia sẻ

Khi mùa mưa đến hoặc nền xi măng bị ẩm ướt trong trong thời gian dài từ đó rong rêu xuất hiện trên nền xi măng mang lại nhiều phiền phức. Vậy cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng nào đơn giản lại mang lại những hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy rong rêu trên nền xi măng nhanh chóng.

4 CÁCH LÀM SẠCH RONG RÊU TRÊN NỀN XI MĂNG NHANH CHÓNG 

4 CÁCH LÀM SẠCH RONG RÊU TRÊN NỀN XI MĂNG NHANH CHÓNG

Nguyên hiểm của rong rêu trên nền xi măng là gì ?

Rong rêu thường xuất hiện trên sân xi măng khiến bề mặt nền trở nên trơn trượt, nếu không cẩn thận dẫn đến té ngã, chấn thương, rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ và kể cả người lớn.

Điều kiện sống rong rêu sinh sôi, phát triển mạnh nhất ở vùng ẩm thấp, đây cũng là môi trường cư trú của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Chúng thường mọc nhiều thành từng mảng, khiến bề mặt xi măng, tường, đường ống nước…xuống cấp nhanh chóng.

Khi đường ống thoát nước xuất hiện rong rêu sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và khiến nước bị nhiễm bẩn.

Trong ao hồ, bể bơi, bể nước ăn, bể cá cảnh,….rong rêu phát triển với tốc độ nhanh sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tác động đến các sinh vật trong bể và khiến con người bị ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại TPHCM

Sau đây cách tẩy rong rêu trên nền xi măng hiệu quả 

Nhiều vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải vì cơ bản trên nền xi măng là khu vực ưa thích cho rong rêu phát triển. Chỉ cần có điều kiện như ánh sáng không quá mạnh và nóng, độ ẩm vừa phải là đủ cho rong rêu hình thành. Do đó đây là một nỗi phiền toái không ít người mắc phải.

Nếu bạn chỉ sử dụng những cách thủ công đơn giản như là bàn chải hoặc vật gì đó chà cho sạch thì chỉ vài hôm thôi mọi chuyện lại trở về trạng thái ban đầu. Bạn nên sử dụng những cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng khác giúp triệt tiêu vấn đề này.

Sử dụng dụng bột tiêu diệt rong rêu trên nền xi măng

Là cách phổ biến nhất mà bạn có thể được những người lớn chỉ cho. Cách diệt rong rêu bằng vôi như thế nào:

Sử dụng dụng bột tiêu diệt rong rêu trên nền xi măng

Sử dụng dụng bột tiêu diệt rong rêu trên nền xi măng

  • Bạn lấy một vật gì đó có thể cạo bớt rong rêu trên bề mặt.
  • Lấy bàn chải chà cho sạch và xịt nước vào cho rong rêu trôi đi.
  • Hòa vôi sống với nước rồi lấy chổi quét lên khu vực nền xi măng có rong rêu.
  • Để nguyên như vậy khoảng từ 1 – 2 ngày là bạn có thể chà sạch vôi đi. Lúc này vôi đã khô lại.

Như vậy là rong rêu được giải quyết triệt để và khó có thể quay lại trong một sớm một chiều được. Nguyên lý của việc làm này là thay đổi môi trường sống của rong rêu một cách đột ngột. Đây là một điểm yếu của rong rêu, nó rất dễ hình thành những cũng rất dễ triệt tiêu.

Tiêu diệt rong rêu bằng ánh sáng mặt trời

Như ta đã biết rong rêu thường chỉ phát triển nhờ vào điều kiện ẩm ướt và thiếu sáng, nhiệt độ môi trường phải ở mức không quá cao. Vì thế mà mấy chỗ có nắng chiếu vào thì đảm bảo không hề có rong rêu nào có thể sống sót. Tuy nhiên làm sao để bạn có thể đưa ánh nắng vào tới khu vực nền xi măng được?

Tiêu diệt rong rêu bằng ánh sáng mặt trời

Tiêu diệt rong rêu bằng ánh sáng mặt trời

Câu hỏi có vẻ khá khó khăn đây, nhưng nếu có thể bạn nên tận dụng chiếc gương. Lấy một tấm gương đủ lớn và phản chiếu ánh sáng mặt trời vào khu vực rong rêu. Làm như vậy khoảng vài ngày là chúng sẽ bị tiêu diệt.

Cách này chỉ áp dụng khi điều kiện có thể thôi, chứ những khu vực ngóc ngách trong nhà thì coi như bỏ qua chiêu thức này cũng được.

Xem thêm : Cách làm sạch nền gạch bông chuẩn sạch 2021

Lun giữ khô khu vực nền xi măng

Yếu tố lớn quyết định khả năng hình thành rong rêu đó chính là độ ẩm. Nếu bạn khiến cho khu vực sàn nhà của mình luôn khô ráo thì chắc chắn chúng sẽ không thể xuất hiện được. Hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến cho khu vực nền xi măng đó bị ẩm ướt và xử lý nó là cách loại bỏ rong rêu triệt để.

Sử dụng hóa chất tẩy rong rêu mốc trên sàn xi măng

Vì là một vấn đề phổ biến cho nên nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm trị rong rêu dạng xịt hoặc nước lau sàn chuyên dụng. Thành phần của những sản phẩm này tác động trực tiếp tới rong rêu và máy quét rác đẩy tay làm chúng chết đi. Một trong những sản phẩm đó là Floor Stain Remover, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Sử dụng hóa chất tẩy rong rêu mốc trên sàn xi măng

Sử dụng hóa chất tẩy rong rêu mốc trên sàn xi măng

Thường thì khi tẩy xong bằng các cách trên thì rong rêu sẽ để lại những mảng dơ bẩn không nên có. Các loại sản phẩm này có thể giúp bạn làm sạch nền xi măng trở lại trạng thái ban đầu dễ dàng.

Xem thêm: hướng dẫn cách làm sạch sàn gạch cũ bị ố vàng

Kết luận cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng 

Trên là những cách làm sạch rong rêu trên nền xi măng hiệu quả và cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự làm ở nhà. Hy vọng qua bài viết này của Ngôi Nhà Xanh 24h, bạn có thể tự khắc phục được cách diệt rêu xanh trên nền xi măng.

Ngoài ra, nếu quý khách cần sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá ưu đãi nhất nhé.